Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

24/11/2020    2247 lượt xem    17 bình luậnKiến thức cầu lông

Với cường độ di chuyển và bật nhảy liên tục trong bộ môn cầu lông thì giày là một người bạn luôn đồng hành cùng các vận động viên. Biết được điều đó nên các thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp giày cầu lông đã đem những công nghệ hiện đại rất hữu ích cho người chơi.

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công nghệ giày cầu lông cực kì hiện đại và trợ giúp cho người chơi trong quá trình thi đấu.

Những công nghệ giày cầu lông đã tạo nên tên tuổi của các thương hiệu lớn

Công nghệ đế Power Cushion độc quyền của thương hiệu Yonex

Yonex là một ông lớn trong làng cầu lông thế giới từ các sản phẩm vợt cho đến giày và phụ kiện thể thao. Power Cushion là một công nghệ đế được Yonex nghiên cứu và đem vào các sản phẩm giày của họ. Một chất liệu nhẹ với tính chất nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu đã tạo nên bộ đế Power Cushion độc quyền.

Công nghệ Power Cushion độc quyền của Yonex

Power Cushion giúp đôi giày được tăng 25% khả năng hấp thụ độ sốc và tăng thêm 12% khả năng bật nhảy cao hơn. Điều này giúp cho các vận động viên tự tin hơn trong quá trình thi đấu và tránh được những chấn thương không đáng có. Với những gì mà Yonex mang lên đôi giày thì họ xứng đáng là tên tuổi đứng đầu trong làng cầu lông thế giới.

Công nghệ Anti-Torsion chống xoắn chân nổi tiếng của thương hiệu Kumpoo

Nếu bạn là một người chơi thường xuyên thì sẽ hiểu được cách di chuyển trong bộ môn cầu lông. Việc di chuyển trong cầu lông không phải là chạy bình thường mà là bước và dừng đột ngột. Điều này rất dễ dẫn đến những chấn thương cổ chân như lệch sơ mi hoặc trật khớp. Kumpo là một thương hiệu lớn trong làng cầu lông và họ đã nghiên cứu đem được công nghệ Anti-Torsion lên những đôi giày.

Công nghệ Anti-Torsion chống xoắn nổi bật của Kumpoo

Chống xoắn bằng thanh Carbon: Công nghệ này sử dụng một thanh Carbon nhẹ, cứng và phẳng đặt ở giữa đế, rộng bằng ½ phần giữa đế nối phần gót và mũi chân.

Chống xoắn bằng thanh TPU: Tương tự như trên nhưng chất liệu sử dụng là thanh TPU cứng và cũng được đặt ở giữa đế giày.

Chống xoắn bằng thanh TPU + thanh Carbon: Công nghệ chống xoắn này sử dụng 2 thanh. Một thanh Carbon được đặt ở giữa đế và một thanh TPU đặt ở phần giữa đế phía má ngoài đôi giày.

Chống xoắn kép bằng thanh TPU: Thanh TPU sử dụng trong công nghệ này sẽ dày và cứng hơn. Ngoài ra, thanh TPU này sẽ kéo dài hết bề rộng phần giữa đế giúp chống xoắn tối đa.

Một vài công nghệ giày cầu lông thú vị khác

Công nghệ Non-Marking Sole

Đây là công nghệ thường được sử dụng trên những đôi giày cầu lông, giày Futsal để tránh việc để lại các dấu vết trên sàn đấu. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có được độ bám tốt hơn trong những bước di chuyển và dừng đột ngột.

Bộ đế Non-Marking Sole

Công nghệ Hyper Sole

Đây là công nghệ sử dụng một cấu trúc đặt ở phần gót của đế giày. Nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy một hình tròn màu đỏ và dòng chữ RED HYPER SOLE. Công nghệ này đem lại cho người chơi sự hấp thụ và phân tán sốc đều hơn trên toàn bộ bàn chân, đặc biệt là những tình huống bật nhảy.

Công nghệ Hyper Sole

Công nghệ đệm êm bằng lỗ thoát khí

Công nghệ đệm này sử dụng cấu trúc nhỏ ở phần đế giúp giảm chấn bằng khí tự nhiên trong những bước di chuyển và bật nhảy. Ngoài ra, những lỗ thoát khí này còn giúp tạo độ thông thoáng, thoát mùi khi chơi ở cường độ cao.

Lỗ đệm thoát khí

Công nghệ nút vặn dây

Đây là công nghệ thắt dây đã được sử dụng trên nhiều đôi giày thể thao. Công nghệ này giúp cho bạn yên tâm chơi thoải mái mà không sợ phần dây giày bị tuột.

Công nghệ nút vặn dây trên một đôi Victor

Những công nghệ giày cầu lông luôn được các thương hiệu hàng đầu nghiên cứu và phát triển. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn biết thêm nhiều hơn về các công nghệ giày cầu lông khá thú vị này.

Xem thêm: Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Gọi hoặc chat ngay