Tìm hiểu về giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank

Tìm hiểu về giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank

18/06/2020    1535 lượt xem    17 bình luậnTin Tức Bóng Đá

Sau khi đội tuyển Futsal Việt Nam giành vé chơi ở VCK, phong trào chơi bóng đá Futsal tại Việt Nam bắt đầu trở nên phổ biến. Và rất nhiều giải đấu Futsal chuyên nghiệp và bán chuyên được tổ chức cho các đội bóng tranh tài.

Bài viết này sẽ đem lại cho các bạn những thông tin về một trong những giải đấu Futsal lớn nhất của Việt Nam, đó là giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank.

Sơ lược về giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank

Giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank đã có lịch sử hơn 10 năm và được xem là giải vô địch quốc gia giành cho hình thức bóng đá sân 5 người (Futsal). Đây là giải đấu trong Futsal được xem là ngang với giải V-League 1 của bóng đá sân 11 người.

Như cái tên, đây là giải đấu với nhà tài trợ chính là Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank). HDbank đã kết hợp với liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức.

Giải đấu được tổ chức với sự tranh tài của hơn 10 đội bóng. Trong đó có top 4 CLB giàu truyền thống nhất làng Futsal Việt là Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Sanvinest Sannatech Khánh Hòa. Sau này có thêm những cái tên nổi bật như Sahako (Hải Phương Nam – Đại học Gia Định cũ), Đà Nẵng FC, Kardiachain Sài Gòn FC. Câu lạc bộ đang nắm giữ chức vô địch nhiều nhất đó là Thái Sơn Nam.

Thái Sơn Nam là câu lạc bộ đang nắm giữ nhiều chức vô địch nhất của giải đấu

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank

Giải đấu được chia thành 2 vòng đấu là vòng loại và vòng chung kết. Thể thức thi đấu của vòng loại và vòng chung kết đều là vòng tròn tính điểm với 3 điểm (cho 1 trận thắng), 1 điểm (cho 1 trận hòa) và không có điểm khi thua.

Vòng loại sẽ là sự tranh tài của những đội xếp cuối cùng của mùa trước và các đội mới đăng kí. Sau khi vòng loại kết thúc sẽ chọn ra 4 đội đầu bảng vào thi đấu vòng chung kết của giải đấu.

Trên bảng xếp hạng của mùa trước thì những đội xếp từ thứ hạng 1 – 6 sẽ được đặc cách vào thẳng vòng chung kết mùa sau. Còn từ thứ hạng 1 – 5 sẽ được tham dự giải đấu Futsal Cúp Quốc gia HDbank cùng năm đó.

Trong những năm gần đây, cuộc tranh tài giữa Sahako và Thái Sơn Nam là trận đấu hấp dẫn nhất giải

Đội vô địch giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank sẽ được có được một suất tham dự giải Futsal vô địch các CLB Châu Á. Đội xếp thứ 2 sẽ có suất tham dự giải Futsal vô địch các CLB Đông Nam Á. Hai đội sẽ lấy được suất tham dự các giải đấu quốc tế nếu đủ điều kiện, chi phí thi đấu theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nếu không suất tham dự các giải đấu đó sẽ được lùi lại cho các đội đứng thứ hạng tiếp theo.

Địa điểm tổ chức giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank

Giải đấu được tổ chức tại hai địa điểm đó là Thành phố biển Nha Trang và Thành phố mang tên bac Hồ Chí Minh. Vòng loại và giai đoạn 1 của vòng chung kết sẽ diễn ra tại sân nhà thi đấu Đại học Nha Trang. Còn giai đoạn 2 của giải đấu diễn ra tại sân nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh). Tất cả các trận đấu đều có phát vé miễn phí cho người hâm mộ đến thưởng thức các trận đấu.

Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng là nơi diễn ra giai đoạn II của giải đấu

Đó là tất cả những thông tin về giải bóng đá Futsal VĐQG HDbank mà Thethaophui.vn chia sẻ cho các bạn. Nếu các bạn có niềm đam mê với Futsal thì hãy đến thưởng thức các trận đấu tại giải hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn giày đá bóng Futsal chuẩn FIFA

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Gọi hoặc chat ngay