Công nghệ VAR được áp dụng tại VCK Futsal World Cup 2021 Lithuania

Công nghệ VAR được áp dụng tại VCK Futsal World Cup 2021 Lithuania

20/06/2021    1202 lượt xem    17 bình luậnTin Tức Bóng Đá

Công nghệ VAR được áp dụng tại VCK Futsal World Cup 2021 Lithuania

Công nghệ VAR đã được áp dụng và thành công trong không ít các giải bóng đá lớn trên đấu trường quốc tế. Các trọng tài cũng nhờ đó mà được hỗ trợ thêm để điều hành các trận đấu một cách công bằng hơn.

Mọi người hâm mộ bóng đá trên thế giới cũng thấy được sức mạnh của công nghệ VAR trong các tình huống trên sân, đặc biệt là bắt lỗi việt vị. Tuy nhiên. Lỗi việt vị là một đặc trưng của bóng đá sân lớn, còn đối với các biến thể khác của bộ môn thể thao vua thì VAR vẫn đang trong quá trình xem xét và thử nghiệm.

Gần đây, trên trang chủ của FIFA đã đăng tải nội dung về việc công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại VCK Futsal World Cup 2021 tại Lithuania. Đây có thể nói là một bước tiến lớn, khi VAR lần đầu tiên được áp dụng trong giải đấu Futsal quốc tế cấp cao nhất thế giới.

FIFA sẽ áp dụng VAR tại VCK Futsal World 2021

Sau khi VAR được áp dụng thành công trên các đấu trường quốc tế lớn, FIFA hi vọng công nghệ này cũng sẽ giúp đem lại một cuộc đấu công bằng hơn cho các đội bóng trong bộ môn Futsal.

Trong Futsal thì VAR sẽ bao gồm 1 người điều hành và 1 màn hình nằm ở khu vực ngoài đường biên để các trọng tài có thể xem xét lại các tình huống gây tranh cãi ở trên sân. Một vài tình huống cụ thể như ghi bàn (bóng đã qua vạch vôi hay chưa), phạm lỗi (đặc biệt là từ lỗi thứ 6 trở đi), phạt đền và vài lỗi nhận định khác.

VAR sẽ gồm 1 người phụ trách và 1 màn hình bên ngoài khu vực thi đấu

Ông Pierluigi Collina – Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA đã nói: “Đối với bộ môn Futsal thì đây là một cột mốc quan trọng về việc áp dụng VAR, hỗ trợ điều hành các trận đấu ở giải bóng đá quốc tế có cấp độ cao nhất thế giới. Đây là một hệ thống thú vị trong môn thể thao này, nó sẽ giúp xem xét nhanh các tình huống gây tranh cãi và đảm bảo kết quả công bằng hơn cho những trận đấu.”

Trước đó, công nghệ VAR đã được áp dụng thử nghiệm trong một vài giải đấu Futsal tại Tây Ban Nha và Italia. Vào tháng 9 này, lịch sử trong bộ môn Futsal sẽ ghi nhận lần đầu tiên VAR được áp dụng trong VCK World Cup, nơi mà Đội tuyển Futsal Quốc gia Việt Nam cũng góp mặt và nằm chung bảng D với Panama, Brasil và CH Séc. VCK Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 12/09 đến 03/10 tại Lithuania.

Xem thêm: Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nền bóng đá thế giới

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Gọi hoặc chat ngay