Kinh nghiệm tập đánh cầu lông cho người mới

Kinh nghiệm tập đánh cầu lông cho người mới

05/05/2021    2519 lượt xem    17 bình luậnKinh nghiệm đánh cầu lông

Kinh nghiệm tập đánh cầu lông cho người mới

Cầu lông hiện nay là bộ môn thể thao được nhiều lựa chọn cho dù ở bất kì lứa tuổi nào. Bạn có thể thấy được cầu lông xuất hiện ngay cả trên lề đường, công viên hay bất kì nơi nào có không gian trống. Tuy vậy, vẫn có khá nhiều người tập luyện chưa đúng cách.

Vậy làm thế nào để có thể tập luyện cho đúng cách cho dù là để giải trí hay rèn luyện sức khỏe? Thethaophui.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm đánh cầu lông cho những người mới.

Chọn vợt cầu lông phù hợp

Vợt là dụng cụ gắn liền với bạn nếu như bước vào tập luyện cầu lông. Vì vậy các bạn nên chọn vợt phù hợp nhất theo các tiêu chí như trọng lượng vợt và giá cả vợt. Nếu như bạn là một người mới thì nên chọn những cây vợt với trọng lượng nhẹ và giá cả phù hợp để quen với các kỹ thuật cơ bản trước. Sau đó, bạn có thể chọn mua những cây vợt với giá cả cao hơn và phù hợp hơn với lối chơi đã được định hình của mình.

Chọn vợt phù hợp giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn

Làm sao để chọn được vợt cầu lông phù hợp cho người mới? Tìm hiểu thêm

Học cách cầm vợt cầu lông trước khi học kỹ thuật đánh

Kỹ thuật cầm vợt có thể nói là điều tiên quyết nếu bạn muốn chơi tốt bộ môn cầu lông. Hiện nay có khá nhiều người chơi giải trí, họ chỉ cầm vợt theo bản năng và không đúng kỹ thuật. Điều này khiến cho bạn sẽ khó hơn để tập được các kỹ thuật cơ bản khác và lực đánh cũng là một phần bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc sai kỹ thuật cầm vợt còn khiến cho bạn sẽ gặp những chấn thương không mong muốn trong quá trình chơi và tập luyện.

Cầm vợt là kỹ thuật tiên quyết nhất

Tập phông cầu trước khi tập đập cầu

Có khá nhiều người mới bước vào tập cầu lông nhưng lại rất thích đập cầu. Việc này khiến đôi tay của họ quen với động tác đưa mặt vợt chúi xuống từ đó rất khó để tập phông cầu. Vì nếu bạn thi đấu mà không phông được trái cầu lên cao và ra sau lưng đối thủ sẽ rất dễ để họ ghi điểm. Chính điều này mà bạn hãy tập kỹ thuật phông cầu trước cho thuần thục rồi hãng chuyển sang đập cầu.

Hãy tập phông cầu trước khi tập đập cầu

Đánh cầu lông không phải lúc nào cũng dùng sức mạnh

Nhiều người mới chơi đã tập được kỹ thuật cơ bản phông cầu, đập cầu hay hất cầu rồi và họ nghĩ rằng như vậy là đủ. Tuy nhiên việc chỉ sử dụng những cú đánh đòi hỏi lực mạnh như vậy thì sẽ rất tốn sức và thể lực. Vì vậy hãy tập thêm những kỹ thuật giúp bạn có thể điều tiết được thể lực bản thân như chém cầu.

Chém cầu là kỹ thuật giúp bạn kiểm soát được thể lực tốt nhất

Cân nhắc kỹ khi tập các trick khó của các vận động viên chuyên nghiệp

Đây là một điều khá nhiều người mới mắc phải sau khi nắm vững được kỹ thuật cơ bản trong cầu lông thường sẽ học đòi tập theo các trick khó của các vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên có lẽ các bạn không biết rằng đó chỉ là những ngẫu hứng trong quá trình thi đấu. Dĩ nhiên là cũng sẽ có một vài trick được luyện tập tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có được năng khiếu sẵn. Đối với người mới thì bạn nên tập luyện những kỹ thuật cơ bản cho thuần thục nhất trước khi nghĩ đến các trick khó.

Nhiều động tác Trick Shot chỉ là ngẫu hứng

Hãy tập bước cơ bản trong cầu lông chứ đừng chạy

Nhiều người chơi mới cho rằng nếu bạn chạy nhanh thì sẽ có lợi thế lớn trong cầu lông, nhưng trong cầu lông đa số các vận động viên sẽ bước nhiều hơn là chạy. Chạy sẽ mang lại một quán tính khá lớn khiến cho cơ thể của bạn sẽ khó dừng lại và bước về vị trí giữa để chuẩn bị cho tình huống cầu tiếp theo. Ngược lại, nếu sử dụng các bước thì bạn sẽ kiểm soát tốt hơn được việc dừng và quay lại vị trí ở giữa để có thể phòng thủ hoặc trả cầu dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước là cách di chuyển hiệu quả nhất trong cầu lông

Những lỗi này thường khá phổ biến đối với những người mới, đặc biệt là các bạn chơi cầu lông giải trí. Hãy cố gắng tập đúng cách và từng bước từng bước để bạn vững chắc hơn trong quá trình tập luyện.

Xem thêm: Top 4 quả cầu lông tốt được sử dụng phổ biến

Bài viết liên quan

Bình luận - 1 bình luận
avatar
Trả lời

phúc

rất suất sắc

3 năm trước
Thêm bình luận

Gọi hoặc chat ngay